Skip to main content

3 CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO NGÂN HÀNG BỨT PHÁ TRONG NĂM 2022

Ngân hàng cũng giống như doanh nghiệp muốn hoạt động cũng phải có vốn, có doanh thu, có mua – bán…Tuy nhiên hoạt động của ngân hàng chủ yếu kinh doanh về tiền tệ và cung cấp các dịch vụ tài chính khác. Trong thời đại công nghệ 4.0 việc thực hiện giải pháp Marketing cho ngân hàng lại càng được chú trọng.

Dưới đây là 3 chiến lược Marketing ngân hàng vô cùng hiệu quả dự báo sẽ làm mưa làm gió trong năm 2022:

Xây dựng trải nghiệm đồng nhất và nâng cao chất lượng dịch vụ tại ngân hàng

trải nghiệm xuất sắc cho người dùng chính là mục tiêu nhắm tới của các ngân hàng. Tăng trải nghiệm khách hàng luôn là một mục tiêu quan trọng của các dự án ứng dụng công nghệ đỉnh cao tại các ngân hàng, tạo ra.

Nhờ xây dựng giải pháp Marketing đặc thù cho ngân hàng cùng với những nỗ lực để cải tiến không ngừng chất lượng, tinh thần phục vụ, nhiều ngân hàng đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Nhờ đó khiến số lượng khách hàng tăng lên đáng kể, góp phần nâng cao uy tín của ngân hàng trên thị trường. 

Hiện nay có không ít ngân hàng hàng đầu thực hiện cách thức kêu gọi khách hàng tham gia vào các dịch vụ số  – từ việc rút tiền đến các mô-đun giáo dục tài chính số và một số dịch vụ khác dựa vào chiến lược Marketing ngân hàng với trải nghiệm đồng nhất. Giữa bối cảnh cuộc đua chuyển đổi số ngân hàng đang diễn ra ngày càng gay gắt trên các kênh phân phối hiện đại, việc xây dựng một hành trình trải nghiệm thống nhất và xuyên suốt, hay nói cách khác là đồng nhất trải nghiệm được xem là giải pháp mang tính chiến lược để thu hút và giữ chân người dùng của các ngân hàng.

        d

            Trải nghiệm khách hàng là yếu tố then chốt trong mọi chiến lược Marketing cho ngân hàng

Tiếp cận khách hàng với chiến lược Marketing đa nền tảng

Theo một Báo cáo từ công ty nghiên cứu và tư vấn Forrester cho thấy, vào năm 2022 ngân sách cho việc Digital Marketing ở Mỹ dự kiến đạt đến 120 tỷ USD.

Đây là minh chứng cho thấy trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng kế hoạch Marketing cho ngân hàng ngày càng được chú trọng, hơn thế việc thực hiện chiến lược Marketing đa nền tảng giúp gia tăng nhanh khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng thông qua nền tảng và các kênh truyền thông số như Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok, Youtube… với số lượng người truy cập khủng.

     f

  Xây dựng trải nghiệm đồng nhất giữa các kênh Marketing giúp DN chiếm lấy cảm tình của khách hàng

Tận dụng tối đa lợi ích của dữ liệu

Dữ liệu mà ngân hàng thu thập được từ lịch sự giao dịch, hành vi khách hàng cho đến nhân khẩu học… cực kỳ quý giá nếu biết cách tận dụng chúng sẽ giúp ngân hàng có thể vẽ ra bức tranh toàn cảnh về khách hàng, hiểu họ muốn gì để cung cấp những thứ mà họ muốn. Chính điều này mới tạo ra sự thúc đẩy, phát triển lâu dài của ngân hàng.

Dữ liệu sẽ được khai thác tối đa khi ngân hàng ứng dụng công nghệ như máy học hay AI để xử lý, chắc chắn những công nghệ này có thể khiến ngân hàng tìm ra hướng đi phù hợp, thúc đẩy các chiến dịch Marketing thành công, tiếp cận đúng đối tượng.

       fh

                                Nắm bắt tất cả dữ liệu có sẵn là điều cần thiết cho các nỗ lực chuyển đổi số

Hiện nay, đã có phần mềm giúp lưu, phân luồng và sử dụng dữ liệu hiệu quả. Có thể tham khảo giải pháp CDP (Customer Data Platform) - Nền tảng dữ liệu khách hàng của DTSVN.

>> Chi tiết về Nền tảng dữ liệu khách hàng CDP

-----------

DTSVN – Bài toán giải quyết nhu cầu kinh doanh 4.0

Hiện nay DTSVN với những phầm mềm mới nhất về công nghệ trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính. Được xem là một đối tác đáng tin cậy của các ngân hàng. Trong thời đại công nghệ 4.0, DTSVN đang mang đến những sự đổi mới, sáng tạo làm thay đổi bộ mặt của hệ thống ngân hàng – tài chính giúp các ngân hàng có thể giải quyết tính thiếu hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ tài chính truyền thống vốn bị giới hạn về thời gian, không gian cũng như quy trình, thủ tục giao dịch phức tạp….

-------------

DTSVN là công ty chuyển đổi số tiên phong phục vụ riêng các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp số hóa mới nhất giúp Ngân hàng, tổ chức tài chính nhanh chóng hoàn thiện hệ thống công nghệ phục vụ Chuyển đổi số.

Liên hệ ngay để được tư vấn và dùng thử giải pháp tại đây.

 

Chia sẻ: