Skip to main content

4 CHIẾN LƯỢC MARKETING THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BỨT PHÁ DOANH THU CHO DOANH NGHIỆP TRONG 2022

1. Thiết kế Website tối ưu trải nghiệm người dùng

Người mua hàng sẽ rời khỏi nếu trải nghiệm website khó hiểu. Theo Statista thống kê, có đến 25 phần trăm người dùng rơi vào trường hợp này. Trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào Website có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố. Tốc độ tải trang là yếu tố phần lớn người dùng gặp phải. Để cải thiện vấn đề này, doanh nghiệp cần sử dụng các cách như tối ưu hóa hình ảnh, sử dụng hạn chế hình ảnh động,… Tối ưu tốc độ tải trang sẽ làm giảm tỷ lệ thoát trang bên cạnh đó thu hút thêm người dùng từ Website khác trên cùng trình duyệt.

d

Doanh nghiệp cần thiết kế Website đảm bảo các yếu tố sau, sao cho tối ưu để nâng cấp trải nghiệm của người dùng:

  • Tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng.
  • Gợi ý sản phẩm có tính chất tương tự sản phẩm người dùng đang xem.
  • Tương thích cả khi sử dụng trên thiết bị di động.
  • Ngôn ngữ đa dạng.
  • Thúc đẩy người mua sắm hoàn tất đơn hàng.
  • Đa dạng phương thức thanh toán.
  • Thanh toán đơn hàng dễ dàng.
  • Thông tin liên lạc doanh nghiệp rõ ràng và dễ nhìn thấy.

Một Website hiệu quả là một Website có thể tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Những yếu tố góp phần thêm thu hút có thể kể đến: hình ảnh, thông tin liên hệ, đánh giá sản phẩm từ người dùng khác,…

2. Cá nhân hóa các thông điệp quảng cáo

Một phương pháp khác của Marketing thương mại điện tử đó chính là cá nhân hóa. Mục tiêu của phương pháp này là tiếp cận gần gũi hơn với người tiêu dùng, đáp ứng cả nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng.

g

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể căn cứ vào hành vi mua sắm trong quá khứ của người dùng, để đưa ra gợi ý kích thích nhu cầu mua của họ. Bên cạnh đó, sử dụng thêm thông tin về vị trí hay độ tuổi của khách hàng để cá nhân hóa dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Tận dụng SEO giúp tăng truy cập tự nhiên

Ngoài lượng người mua sắm tìm đến Website thông qua các trang mạng xã hội và quảng cáo, còn có một phần nhỏ khách hàng tìm đến bạn qua kết quả tìm kiếm. Vậy nên, việc tối ưu Website là cách tốt để giúp gia tăng lượng truy cập tự nhiên cho Website bán hàng.

Khi đã hoàn thiện phần nội dung mô tả sản phẩm ở Website. Bước tiếp theo cần thực hiện là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). Việc này giúp Website có vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Nội dung bạn chia sẻ dễ dàng tiếp cận được khách hàng, thúc đẩy họ phát sinh hành động truy cập Website.

c

Qua việc tối ưu hóa nội dung Website và mô tả sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm, nhiều khả năng sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở trang đầu tiên của Google. Người mua sắm dành nhiều thời gian để nghiên cứu về sản phẩm mà họ cần, xuất hiện đầu trang sẽ giúp họ tiếp cận đến sản phẩm của bạn nhanh chóng hơn. Nếu Website của bạn không hiển thị đến một trong những công cụ tìm kiếm của họ, họ sẽ không biết đến sự tồn tại của bạn.

Ngoài ra có thể sử dụng các từ khóa dài để ít cạnh tranh hơn, lượng tìm kiếm không cao. Việc sử dụng từ khóa dài giúp nâng vị trí Website dễ dàng hơn, mang lại cho bạn nhiều lượt truy cập mua hàng đáng kể.

4. Tối ưu trải nghiệm trên thiết bị di động

Theo thống kê có đến 25% người dùng tải ứng dụng xuống nhưng chỉ mở một lần, đa phần người dùng sẽ không ngần ngại xóa đi một ứng dụng khi cảm thấy không hữu ích. Vì lẽ đó, doanh nghiệp cần chú trọng việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động.

f

Đây là một trong những chìa khóa góp phần giúp doanh nghiệp phát triển. Việc này giúp định hình nên một doanh nghiệp chú trọng vào người dùng, với mong muốn mang lại cho họ trải nghiệm nhanh chóng mượt mà.

Việc người dùng tìm kiếm trải nghiệm di động hấp dẫn cho thấy họ có kỳ vọng cao vào các trải nghiệm trên thiết bị di động. Thiết kế và tối ưu trải nghiệm trên di động không còn được xem là một tiện ích bổ sung mà đòi hỏi cần lập chiến lược kĩ càng và đầu tư bài bản khi xây dựng chiến lược Marketing thương mại điện tử.

-------------

DTSVN là công ty chuyển đổi số tiên phong phục vụ riêng các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp số hóa mới nhất giúp Ngân hàng, tổ chức tài chính nhanh chóng hoàn thiện hệ thống công nghệ phục vụ Chuyển đổi số.

Liên hệ ngay để được tư vấn và dùng thử giải pháp tại đây.

Chia sẻ: