Skip to main content

6 BÍ QUYẾT TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING CHO STARTUP

Các chiến dịch Marketing, kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số là rất cần thiết và quan trọng. Nếu là doanh nghiệp nhỏ, yếu tố đầu tiền quyết định đến doanh thu chính là nhận thức thương hiệu. Lúc này, ứng dụng công nghệ 4.0 và triển khai Digital Marketing sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn thiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

1. Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu

                             d

                            Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu giúp bạn đánh đúng nhóm đối tượng.

Mỗi một chiến dịch tiếp thị đều hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định. Doanh nghiệp Startup cần định hướng mục tiêu cho chiến dịch để tạo hình mẫu và chân dung khách hàng. Các thông tin để bạn xây dựng danh tính khách hàng như: Tên, nhóm tuổi, công việc, nghề nghiệp, thu nhập, kênh họ yêu thích,…

2. Tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm

                             s

                         Tối ưu hóa nội dung sẽ giúp Website bạn tăng thứ hạng trên các bộ máy tìm kiếm.

SEO nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp Website bạn được xếp hạng cao hơn trên Google. Ngoài ra còn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm khác nhằm để tăng Traffic đến trang Web.

Yếu tố quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số là thông điệp, nhưng nếu không SEO thì nó sẽ khó chạm đến khách hàng. Mặc dù thông điệp đó có ý nghĩa đến đâu thì cũng trở nên vô nghĩa nếu không tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Vì vậy, khi triển khai Digital Marketing, ngoài nội dung thì bạn đừng quên đầu tư cho Keyword, bố cục bài viết, sử dụng công cụ tăng Traffic,…

Bạn có thể thiết kế và phát triển Website của mình dựa vào dựa vào công cụ tìm kiếm. Sau đó bạn có thể điều chỉnh để trang Web trở nên hữu ích và cung cấp nhiều thông tin.

Tuy nhiên, thuật toán của các công cụ tìm kiếm luôn được thay đổi có lợi cho người dùng hơn. Lúc trước Google sẽ xếp hạng Website theo số lần mà trang đó sử dụng một từ khóa cụ thể. Nó dẫn đến tình trạng nhồi nhét Keyword quá mức nên Website chất lượng cũng dễ dàng bị đánh bại. Vì vậy mà hiện nay Google sẽ ưu tiên chất lượng hơn là mật độ từ khóa của Website.

3. Thường xuyên cập nhật bài Blog

                         d

                  Cập nhật bài Blog thường xuyên để Website bạn không bị thụt lùi với Website khác.

Mỗi ngày sẽ có hàng ngàn doanh nghiệp ra đời cùng với các chiến dịch quảng bá được triển khai. Nếu bạn không muốn bị thụt lùi thì phải không ngừng cập nhật nội dung trong cuộc chiến này. Vì vậy, hãy cập nhật thường xuyên các thông tin và thông điệp quảng bá của bạn trên Blog. Không những vậy, bạn hãy tăng cường tương tác và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Lưu ý, nội dung của bạn phải giải quyết được vấn đề của khách hàng và phải nhất quán. Ngoài ra, các Keyword phải liên quan với nhau vì nó là yếu tố giúp Website đạt thứ hạng cao.

4. Tiếp cận khách hàng bằng Email cá nhân hóa

                      d

                       Email cá nhân hóa giúp bạn tiết kiệm chi phí và gần gũi hơn với khách hàng.

Đây là kênh tương tác hữu hiệu nếu bạn muốn tạo mối quan hệ với khách hàng khi triển khai Digital Marketing. So với các hình thức khác, Email sẽ ít làm phiền khách hàng và cũng tiết kiệm chi phí. Nếu bạn cá nhân hóa Email sẽ dẫn dắt khách hàng mở và đọc Email, doanh nghiệp sẽ trở nên gần gũi hơn.

Đầu tiên, bạn cần khảo sát và nghiên cứu hành vi, xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu. Nó sẽ giúp bạn xây dựng nội dung Email phù hợp với khách hàng tiềm năng của mình.

Bước tiếp theo là bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ Email tự động để tương tác với khách hàng. Nó sẽ tương tác với họ theo từng đặc điểm về thói quen, sở thích, mối quan tâm,….

Thông qua hoạt động cá nhân hóa Email Marketing, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Tăng khả năng người nhận mở và nhấp vào Email của doanh nghiệp.
  • Giúp điều chỉnh cách giao tiếp của bạn phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng khác nhau.
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng, từ đó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả.

5. Đầu tư vào Social Media Marketing

                     s

               Mạng xã hội là nơi giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, mạng xã hội đang phát triển rất lớn mạnh và tạo nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trẻ. Bạn có thể tận dụng các kênh này để tăng sức lan tỏa thương hiệu của mình đến khách hàng tiềm năng.

Khi triển khai Digital Marketing, bạn hãy xây dựng hệ thống Social Media và đăng bài thường xuyên. Mỗi bài đăng, bạn nên kết hợp với hình ảnh hoặc Video để thu hút người xem hiệu quả hơn. Kèm theo đó là thường xuyên tương tác kịp thời để tăng thiện cảm với khách hàng.

6. Đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng

                             x

                        Đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Chăm sóc khách hàng là một dịch vụ cần thiết khi doanh nghiệp triển khai Digital Marketing. Đây là cách giúp gia tăng thiện cảm của khách hàng và là kênh quảng bá thương hiệu, xúc tiến bán hàng hiệu quả. Ngày nay, khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà còn đánh giá về các chương trình bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ tư vấn,… Dịch vụ khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đi xa hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

Khác với chiến lược tiếp thị truyền thống, Digital Marketing cần nhiều yếu tố để tạo nên thành công. Với vốn đầu tư và phạm vi năng lực, các doanh nghiệp Startup nên chọn phương pháp tiếp thị thông minh. Ngoài ra, nó còn phải mang lại hiệu quả nhanh chóng, tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ thông tin và Internet.

Nắm được 5 bí quyết triển khai Digital Marketing trên, trước tiên các doanh nghiệp Startup hãy tập trung phát triển thương hiệu. Sau đó, chuyển sang các bước thu hút khách hàng và đẩy mạnh doanh số bán hàng. Mỗi doanh nghiệp sẽ có chân dung khách hàng khác nhau. Vì vậy, tùy vào sản phẩm/ dịch vụ của mình mà bạn chọn phương pháp phù hợp nhé!

-------------

DTSVN là công ty chuyển đổi số tiên phong phục vụ riêng các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp số hóa mới nhất giúp Ngân hàng, tổ chức tài chính nhanh chóng hoàn thiện hệ thống công nghệ phục vụ Chuyển đổi số.

Liên hệ ngay để được tư vấn và dùng thử giải pháp tại đây.

Chia sẻ: