Skip to main content

Công cụ quản lý thông tin khách hàng nào thực sự tốt cho doanh nghiệp?

f

                                Công cụ quản lý khách hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu CSKH

Những nguyên tắc trong quản lý thông tin khách hàng

Trước khi nói đến công cụ quản lý thông tin khách hàng, chúng ta cần nắm được những nguyên tắc trong quản lý thông tin về khách hàng ở mỗi doanh nghiệp. Có thể nói, khách hàng là vấn đề sống - còn, thành - bại của một doanh nghiệp. Chỉ có khách hàng, doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Về nguyên tắc, quản lý thông tin khách hàng cần đảm bảo các yếu tố:

Chọn lọc thông tin khách hàng

Mỗi doanh nghiệp cần xác định được thông tin khách hàng nào là cần thiết và phù hợp với lợi ích của doanh nghiệp mình. Chẳng hạn, thông tin hữu ích mà bạn cần thu thập như: sở thích cá nhân, thói quen mua sắm, hành vi mua sắm, tổng thu nhập/tháng/năm,... Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn công cụ quản lý thông tin khách hàng tương ứng để tiết kiệm thời gian.

Thấu hiểu khách hàng

Chỉ có thấu hiểu khách hàng mới giúp doanh nghiệp biết được mình cần làm gì để nâng cao trải nghiệm khách hàng, thu hút và giữ chân họ gắn bó với sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của mình.

c

                                                Quản lý thông tin khách hàng cần thấu hiểu khách hàng

Để làm được điều này, nhân viên bán hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ khách hàng, các sở thích, đánh giá, phản hồi của họ khi tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Qua đó có những đề xuất, điều chỉnh đáp ứng nguyện vọng của khách hàng.

Luôn đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng

Trong quản lý thông tin khách hàng, bảo mật là nguyên tắc tối quan trọng mà các doanh nghiệp cần ghi nhớ. Vì thế, việc lựa chọn công cụ quản lý thông tin khách hàng cũng cần đảm bảo nguyên tắc này.

Một khi thông tin khách hàng bị rò rỉ từ hệ thống quản lý của doanh nghiệp bạn sẽ khiến khách hàng mất niềm tin và quay lưng lại. Và tất nhiên, nó sẽ kéo theo một loạt các hệ lụy đi kèm, khiến cho hoạt động của doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng.

Công cụ quản lý thông tin khách hàng nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Thực trạng của các ngân hàng, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, đó là khối lượng khách hàng khổng lồ cùng với việc quản lý thông tin hồ sơ dữ liệu khách hàng thiếu đồng bộ, thông tin còn chồng chéo và có độ chính xác, độ tin cậy chưa cao. Điều này dẫn tới việc bỏ sót thông tin khách hàng, yếu kém trong khâu chăm sóc khách hàng, không đáp ứng kịp thời các nguyện vọng của khách hàng.

Để khắc phục, doanh nghiệp cần tới sự hỗ trợ của các công cụ quản lý thông tin khách hàng ưu việt và D-DF hiện đang là phần mềm mang lại hiệu quả rất cao cho các Ngân hàng và doanh nghiệp để giải quyết những khuyết điểm trong quản lý thông tin khách hàng của mình.

v

                      Lựa chọn công cụ quản lý khách hàng là điều quan trọng với các doanh nghiệp

D-DF giúp quản lý tập trung thông tin, mẫu biểu và hồ sơ khách hàng một cách chuyên nghiệp, khoa học. Phần mềm có tính năng cập nhật tự động các form mẫu hồ sơ mới nhất trên toàn hệ thống, giúp khách hàng thuận tiện trong việc thống kê thông tin. Đồng thời cung cấp cấu trúc lưu trữ, nhập liệu theo một quy trình đơn giản, tiện ích nhất.

Bên cạnh đó, D-DF còn có tính năng tự động sửa lỗi sai hoặc báo tín hiệu khi nhập sai dữ liệu; đảm bảo xuất file hồ sơ đạt chuẩn, giúp Ngân hàng, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát, phê duyệt.

Với D-DF, chất lượng thông tin hồ sơ cuối luôn được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế mang tới sự chuyên nghiệp cao. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về công cụ quản lý khách hàng, phần mềm D-DF của DTSVN, các bạn vui lòng tham khảo tại đây!

-------------

DTSVN là công ty chuyển đổi số tiên phong phục vụ riêng các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp số hóa mới nhất giúp Ngân hàng, tổ chức tài chính nhanh chóng hoàn thiện hệ thống công nghệ phục vụ Chuyển đổi số.

Liên hệ ngay để được tư vấn và dùng thử giải pháp tại đây.


 

Chia sẻ: