Skip to main content

Dữ liệu khách hàng tiềm năng có thể giúp doanh nghiệp kinh doanh đột phá

s

                                      Dữ liệu khách hàng tiềm năng giúp doanh nghiệp phát triển

Dữ liệu khách hàng tiềm năng là gì?

Đó chính là tập hợp thông tin về những người có nhu cầu đối với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp ở hiện tại hoặc tương lai. Khác với nhóm khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ, khách hàng tiềm năng chưa thực sự sẵn sàng tiếp nhận và họ cần thời gian để tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ rồi mới quyết định mua sắm.

Nếu doanh nghiệp có sẵn nguồn dữ liệu khách hàng tiềm năng thì việc khai thác, tiếp cận nhóm khách hàng này sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Việc chủ động với nguồn khách hàng dự trữ cũng giúp doanh nghiệp có thể xây dựng các chiến lược Marketing phù hợp nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi thành công.

Trong kinh doanh, khi hai hay nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh ở một lĩnh vực thì doanh nghiệp nào sở hữu thông tin khách hàng tiềm năng nhiều hơn, doanh nghiệp đó sẽ có nhiều lợi thế trước các đối thủ.

Bởi vậy, việc tạo ra một hệ thống dữ liệu khách hàng tiềm năng hiện được các doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Nhất là với các ngân hàng, tổ chức tài chính đang ngày càng đa dạng hóa như hiện nay.

d

           Doanh nghiệp sở hữu kho dữ liệu khách hàng tiềm năng có thể tạo đột phá trong kinh doanh

Làm thế nào để xây dựng & phát triển dữ liệu khách hàng tiềm năng?

Vấn đề này luôn nhức nhối với mỗi doanh nghiệp. Bởi việc xây dựng hồ sơ dữ liệu về khách hàng quen thuộc vốn đã khó, khách hàng tiềm năng sẽ còn khó khăn hơn. Giữa hàng triệu khách hàng, làm sao để đánh giá đâu là khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp mình? Và giữa muôn vàn thông tin, làm thế nào để có được thông tin chuẩn?

Các hình thức thu thập thông tin dữ liệu thủ công vừa tốn thời gian, chi phí, nhân lực vừa không mang lại hiệu quả. Thông tin khách hàng thậm chí còn trùng lặp, thiếu chính xác, không có tính bảo mật,...

Để giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, công ty TNHH chuyển đổi số Việt Nam - DTSVN đã xây dựng và phát triển phần mềm Smart Sale nhằm theo dõi, hỗ trợ và tổng hợp thông tin dữ liệu khách hàng, giúp các doanh nghiệp xây dựng kho dữ liệu khách hàng tiềm năng cho mình. Phần mềm đặc biệt dành riêng cho các ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng.

g

Smart Sale - phầm mềm quản lý kinh doanh cho bank

Nền tảng ứng dụng giúp tổng hợp chi tiết quá trình trải nghiệm của khách hàng từ lần đầu tiên tiếp xúc với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cho tới khi chuyển đổi thành công. Mô hình hóa dữ liệu chuyên ngành cụ thể, giúp doanh nghiệp đánh giá, phân loại khách hàng phù hợp với từng chiến lược tiếp thị.

Với Smart Sale, doanh nghiệp dễ dàng tìm hiểu cách thức tương tác của khách hàng với các mối quan hệ xung quanh qua từng giao dịch cụ thể. Ưu điểm này giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng nguồn dữ liệu khách hàng trong tương lai.

Nếu như trước đó, doanh nghiệp còn phải loay hoay không biết bắt đầu tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng ở đâu thì khi có Smart Sale, doanh nghiệp sẽ dễ dàng triển khai với công cụ vấn đáp trực quan và các mô hình gợi ý về sản phẩm/dịch vụ phù hợp.

Bên cạnh đó, việc đánh giá khách hàng và nhu cầu của họ cũng trở nên đơn giản hơn bởi Smart Sale cung cấp công cụ hỗ trợ khảo sát tự động. Qua đó, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các giải pháp xử lý và có chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả để đáp ứng đúng mong đợi của khách hàng.

Có thể thấy, Smart Sale thực sự là giải pháp tối ưu cho các ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng trong việc xây dựng hồ sơ dữ liệu khách hàng tiềm năng của mình.

-------------

DTSVN là công ty chuyển đổi số tiên phong phục vụ riêng các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp số hóa mới nhất giúp Ngân hàng, tổ chức tài chính nhanh chóng hoàn thiện hệ thống công nghệ phục vụ Chuyển đổi số.

Liên hệ ngay để được tư vấn và dùng thử giải pháp tại đây.

Chia sẻ: