Skip to main content

Giải pháp 5S tối ưu chi phí & hiệu quả kinh doanh

    h

                                   Mô hình quản lý 5S giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh

Ý nghĩa của 5S với doanh nghiệp

Được biết đến là một trong những mô hình quản lý tiện ích số 1 trên thị trường, giải pháp 5S đã và đang được hàng triệu công ty trên khắp thế giới lựa chọn. 5S vận hành vô cùng hiệu quả và đơn giản, có thể thực hiện tại bất cứ quốc gia hay tổ chức nào.

Giải pháp này xây dựng một mô hình quản lý khoa học cho các doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng. Những yếu tố này giúp tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo nhất cho một tập thể doanh nghiệp.

Việc áp dụng giải pháp 5S sẽ bắt đầu từ việc sàng lọc để loại bỏ những gì không còn phù hợp với hoạt động của công ty và chỉ giữ lại những điều cốt lõi, giá trị nhất. Sau đó sẽ sắp xếp lại một cách có hệ thống, mang đến cho các cá nhân trong doanh nghiệp sự quy củ, hứng khởi để đạt hiệu suất tốt nhất trong công việc.

                    j

                                   5S tạo nên một môi trường làm việc hoàn hảo cho doanh nghiệp

Vì sao cần áp dụng giải pháp 5S?

Mô hình quản lý 5S có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với những thành tựu mà người Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản đạt được trong nhiều thập kỷ qua đủ để thế giới phải ghi nhận. Ngày nay, công cụ quản lý 5S được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Trong đó, có Việt Nam.

Việc ứng dụng phương pháp quản lý này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp Việt trong thời đại công nghệ số hiện nay. Và dưới đây là những lý do mà các doanh nghiệp quan tâm áp dụng mô hình quản lý 5S trong doanh nghiệp của mình.

  • Gia tăng lợi nhuận: Với 5S, doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí, hợp lý hóa chi phí lao động và nâng cao được chất lượng sản phẩm, dịch vụ, khâu chăm sóc khách hàng của mình.
  • Nâng cao chất lượng lao động: Nhờ cách quản lý khoa học, giải pháp 5S giúp cho công việc tại từng khâu trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn với các thủ tục tiêu chuẩn.
  • Tạo môi trường làm việc an toàn hơn: Tiêu chí gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp từ 5S giữ cho nơi làm việc của doanh nghiệp sạch sẽ và ngăn nắp. Vì thế sẽ tránh được các rủi ro ngoài ý muốn do môi trường làm việc bừa bộn, thiếu khoa học.

                       j

                                     Với 5S, các doanh nghiệp sẽ cải thiện lợi nhuận đáng kể

  • Cải thiện giao tiếp: Giải pháp 5S đảm bảo lực lượng lao động trong doanh nghiệp được cung cấp những thông tin cần thiết để hoạt động hiệu quả.
  • Giảm thiểu các sai sót: Đưa ra những cảnh báo giúp giảm lỗi và khuyết điểm bằng cách giúp các thành viên dễ dàng xác định và giải quyết vấn đề hơn.

Không một doanh nghiệp nào trên thế giới lại không muốn xây dựng một mô hình doanh nghiệp chuyên nghiệp và đạt hiệu quả tốt trong kinh doanh. Chính vì thế, mô hình quản lý 5S là phương pháp giúp các doanh nghiệp tối ưu trong quản lý hiện nay.

Tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian và thu lại lợi nhuận cao với giải pháp quản lý doanh nghiệp 5S là điều mà bạn đã sẵn sàng? DTSVN - Công ty TNHH chuyển đổi số tiên phong chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp, phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng, Marketing Automation,..sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện nhanh chóng việc ứng dụng mô hình này.

-------------

DTSVN là công ty chuyển đổi số tiên phong phục vụ riêng các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp số hóa mới nhất giúp Ngân hàng, tổ chức tài chính nhanh chóng hoàn thiện hệ thống công nghệ phục vụ Chuyển đổi số.

Liên hệ ngay để được tư vấn và dùng thử giải pháp tại đây.

Chia sẻ: