Skip to main content

Tự động hóa hoạt động bán hàng và marketing doanh nghiệp được lợi gì?

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi khách hàng hiệu quả  

Sự bùng nổ của Internet cũng như các phương tiện cá nhân (điện thoại thông minh smartphone, tablet,…) nên dữ liệu về thông tin cá nhân, hành vi người dùng ngày càng dễ dàng được thu thập bởi các hệ thống tính toán hiện đại.

   u

Nhiều dữ liệu giúp hệ thống CDP phân tích chính xác hơn các hành vi của khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp điều chỉnh các thông điệp cũng như kịch bản tiếp cận để phù hợp hơn với nhu cầu của từng khách hàng. Qua đó, góp phần thúc đẩy chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành người mua dễ dàng hơn.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí

7

Với phần mềm chăm sóc khách hàng toàn diện, tất cả thông tin khách hàng sẽ được quản lý ngay trên một nền tảng. Các hoạt động bán hàng, marketing, phân tích thị trường, báo cáo doanh số đều được tổng hợp trên CDP. Doanh nghiệp có thể:

  • Tìm kiếm, truy xuất dữ liệu khách hàng nhanh chóng
  • Thiết lập các kịch bản chăm sóc tự động cho từng nhóm khách hàng
  • Theo dõi bao quát tình hình kinh doanh của doanh nghiệp qua các báo cáo tự động

Nhờ đó, tiết kiệm thời gian, chi phí nhân sự cho những công việc thủ công, dành nhiều nguồn lực hơn cho việc phát triển và tối ưu sản phẩm.

Quản lý hệ thống hiệu quả

Khi áp dụng tự động hóa bán hàng và marketing, cơ sở dữ liệu quản lý bán hàng và thông tin khách hàng sẽ được lưu trữ và phân loại theo từng hạng mục một cách chuyên nghiệp, minh bạch và chính xác. Dựa trên đó, kịch bản bán hàng có thể dễ dàng thay đổi, tùy biến phù hợp theo từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Các tính năng phân quyền, giao việc, quản lý dự án và báo cáo rõ ràng giúp lãnh đạo doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát tiến độ cũng như chất lượng công việc một cách hiệu quả.

Tăng sự trải nghiệm mang tính chất cá nhân hóa cho từng khách hàng

Thông qua hệ thống tự động hóa tiếp thị, doanh nghiệp có thể lên kịch bản mang tính chất cá nhân hóa theo từng khách hàng. Ví dụ như cá nhân hóa email hay nhờ dựa theo độ tuổi, giới tính, sở thích của khách hàng, từ đó đội ngũ phụ trách quảng cáo sáng tạo những nội dung khác nhau nâng cao tính hiệu quả trong quá trình tiếp cận.

7

Gia tăng sự trung thành của khách hàng

Việc tự động hóa bán hàng và marketing sẽ giúp doanh nghiệp chăm sóc và mang lại những trải nghiệm tốt hơn dành cho khách hàng. Các hoạt động tạo ấn tượng tốt cho khách hàng sẽ giúp tăng uy tín của thương hiệu, khiến họ quay trở lại cũng như giới thiệu thêm cho bạn bè hay người thân sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

-------------

DTSVN là công ty chuyển đổi số tiên phong phục vụ riêng các doanh nghiệp trong ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp số hóa mới nhất giúp Ngân hàng, tổ chức tài chính nhanh chóng hoàn thiện hệ thống công nghệ phục vụ Chuyển đổi số

Liên hệ ngay để được tư vấn và dùng thử giải pháp tại đây.

 

Chia sẻ: